Bạn có bao giờ thắc mắc về giá tiền hay chất lượng của các mẫu áo thun nam hàng hiệu? Tại sao những thiết kế dù đơn giản nhưng lại được bán ra với mức giá đắt đỏ lên tới vài chục triệu đồng? Tất cả những yếu tố liên quan tới trào lưu chuộng các mẫu áo hàng hiệu đắt tiền đó sẽ được giải mã ngay trong những chia sẻ thú vị dưới đây.

Áo thun nam cao cấp hàng hiệu và cách định vị thương hiệu đẳng cấp thứ thiệt

Để tạo ra sự khác biệt cho các dòng sản phẩm của mình, các thương hiệu cần tìm ra và lựa chọn được cho mình lối đi riêng. Bên cạnh những sản phẩm chất lượng đỉnh cao, yếu tố mà họ không thể nào bỏ quên đó chính là việc định vị thương hiệu đẳng cấp. Họ cần tạo ra được những sản phẩm xa xỉ không thuộc về số đông và khiến cho người dùng luôn phải dành sự khao khát và ngưỡng mộ. Quá trình định vị của các mẫu áo thun hàng hiệu cũng tương tự như vậy. Cũng chính bởi thế mà chúng sở hữu cho mình một vị thế riêng trên thị trường vốn đã quá đại trà với các sản phẩm giá rẻ và tầm trung.

Nhờ sự phân loại giá trị và sức hấp dẫn của hàng hóa, thương hiệu sẽ tìm ra được định vị khách hàng tiềm năng cho riêng mình. Qua quá trình phân tích và nghiên cứu đối tượng khách hàng trung thành, họ sẽ cho ra những sản phẩm đáp ứng sở thích, thị hiếu cũng như nhu cầu khẳng định đẳng cấp bản thân của họ. Đó cũng chính là cách mà các hãng áo hàng hiệu chiếm được thị phần cho riêng mình và chẳng bao giờ trở nên ế ẩm.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế việc định vị thương hiệu không hề dễ dàng. Những nghiên cứu sẽ được thực hiện nghiêm túc trên tất cả phạm vi khách hàng, nhu cầu, thị trường và sản phẩm. Các yếu tố này đều phải đảm bảo được chỗ đứng cũng như sức hấp dẫn của thương hiệu sau khi định vị cùng nguồn doanh thu có được từ quá trình phân phối. Đó là một trong những nguyên do khiến cho các sản phẩm áo thun hàng hiệu nam luôn giữ vững được đẳng cấp ổn định cùng sức hút mạnh mẽ của mình, bất chấp sự dịch chuyển của thị trường.

Yếu tố độc quyền trong sản xuất và phân phối

Nếu như các thương hiệu phổ thông luôn ưu tiên vấn đề doanh số và làm sao để sản xuất được đại trà thì các nhãn hiệu cao cấp lại đi theo định hướng hoàn toàn ngược lại. Họ không đề cao vấn đề số lượng và họ dành sự chú tâm của mình tới trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm mà mình tạo ra.

Ngoài việc giữ vững những trải nghiệm thương hiệu, các thương hiệu sản xuất áo thun nam cao cấp còn cố gắng để tạo ra cảm giác “Limited edition” cho những khách hàng của mình. Chính bởi điều đó mà các mẫu áo thun nam cao cấp hàng hiệu luôn có những đặc trưng ấn tượng về tầm đẳng cấp mà bất cứ một sản phẩm rẻ tiền hoặc tầm trung nào cũng không thể có được.

Những mẫu áo thun hàng hiệu đắt đỏ thường không bao giờ được sản xuất đại trà. Hầu hết, chúng được sản xuất và bán ra với những phiên bản giới hạn cùng mức giá thành rất cao. Sự hiếm có và chất lượng được tạo nên bởi quá trình gia công tỉ mỉ trên chất liệu cao cấp đã khiến cho những sản phẩm này được người dùng chấp nhận và luôn coi đó là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Áo thun hiệu đắt đỏ bởi chi phí quảng cáo quá nhiều

Một trong những yếu tố khiến cho các mẫu áo thun hiệu có mức giá vô cùng đắt đỏ chính là chi phí dành cho marketing và các show diễn thời trang. Để ra một BST và trình diễn chúng, các thương hiệu sẽ phải tiêu tốn một số tiền không hề nhỏ chút nào. Không những vậy, việc mời những ngôi sao nổi tiếng để chụp hình quảng cáo và trang trí cửa hàng cũng lấy đi của nhãn hàng một khoản tiền đáng kể. Tất cả những hạn mức chi phí phát sinh này sẽ được tính hết vào trong giá thành của sản phẩm.

Với sự cộng hưởng của rất nhiều yếu tố, các mẫu áo thun nam hàng hiệu trở thành một trong những item xa xỉ trong thế giới thời trang. Nhưng trái ngược với sự bất mãn về giá cả, chúng trở thành khao khát, là ước mơ của bất cứ một tín đồ thời trang nào khi muốn khẳng định đẳng cấp của mình.

(còn tiếp)

Trả lời

*