Nếu ông trời không ưu ái cho bạn một vóc dáng cân đối, hãy thể hiện rằng mình cao tay hơn bằng cách chọn trang phục phục phù hợp và cách mix đồ sáng tạo. Điều đó sẽ giúp bạn cải thiện phần nào khuyết điểm trên cơ thể và khiến mình trở nên thời trang hơn. Ngay dưới đây, thegioidonam.com sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó một cách dễ dàng.

Luôn mặc đồ thật gọn gàng

Những người có chiều cao khiếm tốn thường rất khó để mặc đồ đẹp. Và một trong những lý do khiến bạn không thể nào thực hiện được điều đó chính là bạn chưa bao giờ ý thức bản thân phải ăn mặc thật gọn gàng. Những bộ đồ rộng thùng thình sẽ chỉ khiến bạn trông luộm thuộm và thấp bé hơn chứ chẳng giúp ích gì cho bạn hết.

Người thấp nên mặc gì cho đẹp? Việc trước nhất để diện bộ đồ đẹp là bạn nên chọn trang phục dáng slimfit để ôm gọn lấy vóc dáng của mình. Tiếp đó, hãy tránh diện các mẫu áo như áo tà dài, áo hoodie và quần đáy xệ. Những trang phục oversize này sẽ khiến bạn bị “nuốt” chửng trong mớ quần áo hỗn độn.

Người thấp nên chọn phương án sử dụng đồ may đo

Nếu như chiều cao và vóc dáng khiến bạn khó xoay xở trong việc chọn đồ vừa vặn thì hãy nhờ tới các dịch vụ may đo. Ở đó bạn sẽ có cơ hội sở hữu được những bộ đồ vừa vặn với cơ thể như quần tây, áo sơ mi hay blazer mà không phải “lựa đi lựa lại” hàng hóa có size số sẵn.

Khi đã hạ quyết tâm sử dụng đồ may đo, bạn nên tới những cửa hiệu lớn, họ có đủ khả năng để trả lời được câu hỏi người thấp nên mặc gì và giúp bạn tạo ra được những trang phục phù hợp nhất. Những bộ đồ vừa vặn, gọn gàng sẽ giúp bạn trông như cao hơn và trở nên thanh thoát hơn rất nhiều trong vóc dáng.

Một vài nguyên tắc khi may đồ cho người thấp mà tôi muốn bạn tham khảo như: chiều dài áo blazer sẽ kết thúc ngay ở phần mông chứ không xuống quá thấp, nếu là áo sơ mi thì chiều dài tay áo sẽ vừa hết phần cổ tay. Ghi nhớ điều này sẽ giúp bạn mô tả rõ ràng cho người may đồ biết rằng trang phục như thế nào sẽ phù hợp với chiều cao khiêm tốn của bạn.

Nên diện trang phục có màu sắc trung tính

Một trong những tip phối đồ quan trọng mà người có vóc dáng thấp nhỏ nên chú ý là tránh chọn những trang phục có màu sắc quá nổi bật. Thay vào đó hãy gắn bó với trang phục có màu sắc trung tính hoặc tông màu đơn sắc monochromes, hiệu ứng màu sắc sẽ tạo nên tính liền mạch từ trên xuống dưới và chiều cơ thể của bạn sẽ như được kéo dài hơn.

Nên diện đồ có họa tiết sọc

Hầu hết những người có vóc dáng thấp bé thường rất ngại diện các trang phục có họa tiết. Tuy nhiên, quyết định được cho là đúng đó thực ra lại là một sai lầm!

Trong nguyên tắc mix đồ cho người có chiều cao khiêm tốn, họa tiết kẻ sọc có tác dụng rất lớn trong việc đánh lừa thj giác của người nhìn, chúng khiến bạn trông cao hơn và gọn gàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi diện áo kẻ sọc, bạn nên chọn cho mình chiếc quần trơn tối màu để làm nổi bật lên những họa tiết kẻ sọc, chúng giúp trang phục của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Cách chọn giày cho nam giới có chiều cao khiêm tốn

Người thấp nên mặc gì cho đẹp? Câu trả lời không chỉ là những trang phục vừa vặn mà ngay cả trong cách chọn phụ kiện, bạn cũng nên có sự lựa chọn thật tinh tế, đặc biệt là khi diện giày nam. Giày nam là món đồ mà bạn phải diện kèm khi mặc bất cứ trang phục nào và nếu như bạn chọn size giày không vừa vặn, kiểu dáng không phù hợp chúng sẽ khiến bạn trở nên thiếu tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều.

Nếu như bạn sở hữu một đôi chân ngắn, hãy tránh xa những đôi giày gót cao, chúng chỉ khiến cho bạn lộ rõ khuyết điểm của mình mà thôi. Để an toàn cho tổng thể trang phục, hãy chọn giày oxfords, derby hay low-top sneakers, chúng sẽ tạo nên sự hài hòa cần có cho người mặc.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi người thấp nên mặc gì, chúc bạn sẽ luôn tự tin với cách mix đồ của mình và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục phù hợp nhất với vóc dáng.

Trả lời

*