Nếu trước đây, nói tới công sở là nghĩ ngay tới phong cách thời trang quần tây đen áo trắng và có thể phối hợp với bộ vest đen truyền thống thì trong xã hội hiện đại ngày nay, thời trang công sở đã không còn bị bó hẹp trong cái khuôn khổ đó nữa mà ngày càng đa dạng. Thời trang công sở ngày càng trở nên thú vị, là 1 nơi để chúng ta có thể tạo phong cách cá tính riêng.

Sự thay đổi này đem đến 2 mặt tốt và xấu, tốt là khi bạn nắm vững được quy tắc và vận dụng chúng để tạo nên phong cách cá nhân ấn tượng còn xấu là khi bạn không biết quy tắc làm rối tung chính cái phong cách của bạn lên.

thời trang nam công sở với phong cách trẻ trung

Tuy rằng thời trang công sở nói chung, thời trang công sở nam nói riêng tuy có nhiều thay đổi nhưng cũng không hoàn toàn mất đi, phong cách cũ vẫn là nền tảng ban đầu để định hướng phong cách của bạn được thay đổi theo đúng hướng. Chưa kể, một số công ty vẫn áp dụng khá nghiêm ngặt về đồng phục công sở cho công ty theo đúng mẫu quần đen áo sơ mi trắng.

Bạn muốn ăn mặc phong cách tới văn phòng làm việc thì cũng phải chú ý quan sát trước xem công ty có mặc đồng phục không, sếp nam và các đồng nghiệp nam khác mặc như thế nào để có phong cách không quá lệch với đồng nghiệp xung quanh.

Dưới đây, thegioidonam sẽ giới thiệu tới quý khách hàng những quy tắc mới mẻ của thời trang nam công sở ở các môi trường làm việc khác nhau.

1. Trong môi trường làm việc có tính chất sáng tạo

thời trang công sở trong môi trường sáng tạo

Trong môi trường sáng tạo, thì phong cách ăn mặc của nhân viên cũng sẽ có phần sáng tạo hơn, thoải mái hơn. Bạn chỉ cần 1 chiếc quần jean kết hợp với áo thun và 1 chiếc áo khoác có tông màu phù hợp. Nếu muốn cá tính hơn, bạn có thể xắn nhẹ gấu quần để tạo điểm nhất cho set đồ. Các chàng chú ý, bộ đồ bạn chọn cần vừa đủ sáng tạo để tạo điểm nhấn cá tính trong phong cách nhưng cũng cần phải đủ chuyên nghiệp để tạo ra 1 phong cách công sở chứ không đi sai hướng.

2. Phong cách thời trang công sở nam trong môi trường mang tính lịch sự, chuyên nghiệp

Thời trang công sở trong môi trường lịch sự, chuyên nghiệp

Bạn thích một phong cách sang trọng nhưng lại khá khó chịu với sự gò bó, đừng quan tâm tới vest hay những chiếc áo sơ mi cùng cà vạt cứng nhắc nữa. Gợi ý tối ưu nhất cho bạn là 1 chiếc áo blazer vừa sang trọng lại vừa năng động trẻ trung nhờ sự kết hợp đa dạng thoải mái của nó. Áo blazer có thể kết hợp với áo len, áo thun tay dài hoặc các kiểu áo chui đầu cùng với quần bò, quầ kaki và 1 đôi sneaker màu trắng sẽ khiến bạn nổi bật với phong cách phóng khoáng mà vẫn phù hợp với thời trang trong môi trường công sở.

3. Công việc mang tính chất di chuyển nhiều

thời trang nam công sở khi phải di chuyển nhiều

Nếu cần phải đi lại nhiều thì bạn không thể cứ gắn bó mãi với kiểu thời trang công sở truyền thống là áo sơ mi và quần tây. Thay vào đó bạn hãy thử phong cách hỗn hợp với một chút phá cách với áo polo nam cùng 1 chiếc quần thiết kế với một vài họa tiết sọc, kết hợp cùng đôi tất trắng và giày moc-toe-lace-ups, phong cách vừa giúp bạn thể hiện một cá tính riêng biệt vừa giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.

4. Hãy thử diện1 bộ suit phá cách đến văn phòng

mặc suit phong cách khi đến văn phòng

Thay vì diện bộ suit với áo sơ mi và cà vạt theo cách truyền thống, hãy tự tạo 1 phong cách cá tính, phá cách bằng cách kết hợp nó với 1 chiếc áo polo đơn giản, cùng 1 đôi giày cao cổ đánh bóng và 1 chiếc túi tote da mềm. Bộ suit sẽ không còn cứng nhắc mà sẽ trở nên mới mẻ, phá cách hơn rất nhiều.

Trả lời

*