Khi chọn mua một chiếc sơ mi, có nhiều yếu tố bạn cần quan tâm như form dáng, màu sắc, hoa văn… mà lại quên mất cổ áo – một chi tiết đắt giá giúp định thần cho trang phục bạn mặc. Mỗi kiểu cổ áo khác nhau sẽ tạo nên phong cách khác biệt nên đừng bao giờ bỏ qua chúng. Và hãy cùng khám phá thế giới của các kiểu cổ áo sơ mi nam đẹp dành cho nam giới.

Cổ Thẳng Nhọn đậm chất truyền thống

Sơ mi cổ thẳng nhọn là kiểu truyền thống của nam giới trong đó quen thuộc nhất là cổ nhọn (Point Collar) và cổ thẳng (Narrow Collar). So với cổ nhọn có độ vát ấn tượng sắc nét, cổ thẳng được làm nhỏ lại và gọn gàng trẻ trung hơn. Cả hai sự lựa chọn này để thích hợp để diện trong các sự kiện sang trọng, nhất là khi phối cùng suit hoặc blazer. Hay đơn giản là bạn chỉ cần diện chúng khi làm việc công sở hằng ngày. Cổ thẳng và nhọn là các kiểu cổ áo sơ mi công sở phổ biến nhất mà mọi đàn ông đều cần phải có trong tủ đồ.

cac-kieu-co-ao-so-mi-nam-dep-danh-cho-nam-gioi

Các kiểu cổ áo sơ mi nam đẹp phong cách Cutaway

Sánh ngang với cổ áo thẳng nhọn, cổ vát (Cutaway Collar) là một trong các kiểu cổ áo sơ mi nam đẹp và độ phổ biến không hề thua kém. Đại diện cho phong cách này gồm 3 kiểu vát: cổ Vát Vừa (Medium Cutaway Collar), Cổ Vát Rộng (Wide Cutaway Collar) và Cổ Vát Cực Rộng (Extreme Cutaway Collar). Cổ áo vát vừa mang vẻ đẹp cổ điển và có thể kết hợp cùng cà vạt dễ dàng nhờ độ rộng vừa phải. Với cổ áo vát rộng, bạn nên kết hợp với blazer để các điểm nhọn ve áo nằm ẩn dưới ve áo khoác tạo nên hình ảnh sang trọng ấn tượng hơn. Riêng cổ áo vát cực rộng, bạn cần một chút tinh tế khi phối đồ để có thể thể hiện cá tính mạnh của mình. Chẳng hạn một chiếc cà vạt mỏng tương phản với đường vát rộng sẽ nhấn mạnh sự khác biệt.

Cổ cài khuy – style khác biệt và sang trọng

Nổi bật nhất là cổ cài khuy ẩn (Hidden Button Collar) và cổ cài dây khuy (Tab Collar). Không quá phổ biến nhưng đây là các kiểu cổ áo sơ mi nam đẹp và tạo dấu ấn thực sự khác biệt cho người mặc. Cổ cài khuy ẩn được biến tấu từ mẫu cổ Button Down nhưng khác bị ở chỗ, nút cố định nằm ẩn dưới ve áo. Trong khi đó, cổ cài dây khuy lại lấy cảm hứng từ quý ông thời trang Daniel Craig trong bộ phom James Bond – 007. Dây vải/kim loại cố định giữa hai ve áo kết hợp với bộ suit cắt may và chiếc cà vạt hoa văn tinh tế sẽ tạo nên phong cách thanh lịch bậc nhất. Đây là một trong những mẫu cổ áo sơ mi đẹp nhất được thiết kế đặc trưng cho các sự kiện cực trang trọng.

cac-kieu-co-ao-so-mi-nam-dep-danh-cho-nam-gioi

Button Down – xem mẫu cổ áo sơ mi được tỷ phú Bill Gate yêu thích

Bắt nguồn và phát triển từ những người chơi polo ở Anh, Button Down là mẫu cổ áo sơ mi đẹp nhất và ưa chuộng nhất trong giới quý tộc Anh những thế kỷ trước. Đặc trưng của nó là chiếc khuy đính lá cổ dính vào thân để cố định chiếc áo không bị xô lệch khi di chuyển nhanh. Với vẻ đẹp nam tính lịch sự, Button Downn đã trở thành một trong các kiểu cổ áo sơ mi nam đẹp và yêu thích trong môi trường kinh doanh năng động. Đừng quên mở khuy cổ để tạo nét mạnh mẽ phóng khoáng.

cac-kieu-co-ao-so-mi-nam-dep-danh-cho-nam-gioi

Cổ áo sơ mi có nhiều kiểu khác nhau và bạn cần hiểu sự khác biệt để lựa chọn các kiểu cổ áo sơ mi nam đẹp đúng điệu dành cho mình. Một chiếc áo phù hợp sẽ tạo nên diện mạo hoàn hảo và sự tự tinh cho quý ông mặc nó. Đừng bao giờ bỏ qua phần cổ áo – chi tiết đắt giá thể hiện cá tính của bạn!

Trả lời

*