Để xuất hiện với hình ảnh một quý ông hào hoa và lịch lãm trong các buổi tiệc, bạn cần diện trên người một trang phục thật thời thượng. Có đôi lúc bạn chẳng cần khoác lên mình bộ cánh đắt tiền mà vẫn trông thật cuốn hút nhờ cách mix đồ tinh tế. Và bên cạnh lựa chọn trang phục thông minh thì việc áp dụng cách thắt nơ trên áo sơ mi luôn là nguyên tắc khiến cho các quý ông phải buộc lòng tuân thủ.

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết thắt nơ cổ áo sao cho đẹp và thời trang nhất khi diện đồ suit tới các buổi tiệc thì ngay dưới đây, thegioidonam.com sẽ chỉ ra cho bạn 3 bước vô cùng đơn giản. Hãy cùng chú ý và áp dụng để luôn xuất hiện với hình ảnh sành điệu và sang trọng nhất nhé!

Bước 1: Đeo dây nơ dưới cổ áo với độ dài nhất định

Ngay sau khi chọn được chiếc dây nơ đẹp và phù hợp với trang phục suit mà mình đang diện trên người, hãy bắt đầu thực hiện thắt nơ cổ áo nam theo hướng dẫn sau. Bạn đặt dây nơ vào dưới cổ áo sai cho độ dài của đầu dây nơ phía bên phải dài hơn bên trái một độ dài khoảng 5 cm. Sau đó bạn bắt chéo chúng lên nhau, xác định điểm giao sao cho đúng phần cổ áo sơ mi của mình. Việc xác định độ dài quy định này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện ngay các bước tiếp theo mà không bị “lệch”, thậm chí phải tháo ra thực hiện lại từ đầu.

Bước 2: Tạo nút thắt

Để tạo nút thắt cho nơ áo sao cho đẹp và gọn gàng nhất, bạn hãy bắt đầu thao tác bằng việc luồn bên đầu dây dài hơn vào đoạn dưới giao nhau để tạo chúng thành một nút thắt. Sau khi thắt nơ cổ áo xong, bạn hãy điều chỉnh lại để chúng không bị cộm và nhăn nhúm. Nên chú ý rằng không nên thắt nơ cổ áo quá chặt, chúng sẽ khiến cho bạn bị khó thở và có cảm giác khó chịu trong suốt buổi tiệc.

Bước 3: Tạo cánh nơ và hoàn thiện

Sau khi tạo nút thắt, bạn có thể bắt đầu tạo cánh nơ. Thao tác như sau, bạn hãy cầm đầu nơ ngắn theo xác định độ dài ban đầu gập lên phía cổ áo sao cho chúng tạo thành một đường cong. Lưu ý rằng bụng của đường cong trong cách thắt nơ cổ áo này phải hướng về phía trên trái. Ngay sau khi điều chỉnh độ mượt của đường cong thì có nghĩa là bạn đã có một cánh nơ hoàn chỉnh rồi đấy! Lưu ý dành cho bạn khi tạo cánh nơ là hãy luôn giữ nút thắt ở chính giữa cổ áo, tránh xê dịch sẽ ảnh hưởng tới các bước tiếp theo.

Ngay sau đó, bạn lấy đầu dây nơ dài hơn, đặt lên trên cánh nơ vừa tạo, kẹp tất cả vào ngón trỏ tay phải. Chú ý tạo một kẽ hở nhất định ngoài cổ áo để dành khoảng trống cho cánh nơ thứ hai. Tiếp đó, dùng ngón trỏ tay trái gập đầu dây còn lại hướng vào trong cổ áo, nơi có nút thắt. Đẩy nhẹ một chút ngón tay trỏ trái đẩy phần gấp nút thắt qua bên còn lại, khi đó cánh nơ thứ hai sẽ được hoàn thiện.

Trong tất cả các kiểu thắt nơ cổ áo, đây là một trong những gợi ý đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Bạn cũng đừng quá ngại khi lời giới thiệu có một chút dài dòng, hãy thử tập thắt nơ cổ áo một vài lần lặp lại, chắc chắn bạn sẽ thuần thục ngay và hài lòng với kết quả đạt được.

Hy vọng với những chia sẻ về cách thắt nơ đẹp trên đây, bạn sẽ luôn xuất hiện một cách lịch lãm và tự tin khi tới dự bất cứ buổi tiệc nào. Thegioidonam.com hân hạnh được giới thiệu tới bạn những thông tin hữu ích về thời trang trong các bài viết sắp tới. Hẹn gặp lại!

Trả lời

*