Nước hoa là một trong những yếu tố tạo nên sức hút của quý ông hiện đại. Hương thơm thoang thoảng giúp những quý ông trở nên tự tin trong giao tiếp công việc cũng như trong cuộc sống. Việc sử dụng nước hoa nam là điều nên làm nhưng cách xịt nước hoa nam thế nào cho chuẩn để giữ được hương thơm lâu nhất trên cơ thể là điều mà không phải ai cũng biết.

Nếu như bạn còn mơ hồ về các sử dụng các mẫu nước hoa nam, thegioidonam.com sẽ chia sẻ tới bạn một vài thông tin hữu ích.

Để lưu hương lâu, nên xịt nước hoa ở vị trí nào?

Một trong những sai lầm cơ bản của người dùng khiến cho hương thơm nước hoa không giữ được lâu chính là việc xịt nước hoa ở vị trí không chuẩn trên người. Thay vì xịt nước hoa toàn thân, hãy cố gắng lựa chọn những điểm có mạch hoặc vùng ấm trên cơ thể, đó là những nơi lưu hương lâu nhất và giúp lan toả tới toàn bộ các vùng khác trên cơ thể.

Nhờ vào thân nhiệt, những điểm xịt nước hoa lý tưởng như cổ tay, khuỷu tay, ngực, cổ hoặc vai sẽ giúp cho hương thơm lan toả nhanh và giữ được lâu nhất. Đó là lý do vì sao mà bạn chẳng cần sử dụng quá nhiều nước hoa mà vẫn toả hương tự tin và thơm mát suốt cả ngày.

Cách xịt nước hoa nam thơm lâu nhất

Nếu như bạn nghĩ rằng, chỉ cần sử dụng nước hoa vào thời điểm trước khi tới công sở là đã chuẩn chỉnh nhất thì thật sai lầm. Để lưu hương lâu trên cơ thể và sử dụng hương thơm nước hoa một cách tinh tế, bắt buộc bạn cần tuân thủ cách xịt nước hoa cho nam theo quy trình nhất định. Điều đó được thể hiện qua một vài lưu ý như sau:

Thứ nhất, xịt nước hoa sau khi tắm và hong khô người. Điều này sẽ giúp bạn lưu được hương nước hoa tinh khiết nhất trên cơ thể và đặc biệt không bị trộn lẫn với bất cứ mùi mồ hôi hay các mùi khác. Không những vậy, với hương nước hoa thoang thoảng trên người, bạn sẽ luôn cảm thấy tự tin dù làm bất cứ việc gì, tới bất cứ đâu, gặp gỡ bất cứ ai và để lại những ấn tượng tốt đẹp.

Thứ hai, không nên xịt nước hoa vào trong không khí rồi bước người qua. Đó là cảnh tượng khác quen thuộc trên film ảnh nhưng thực tế thì cách làm đó không có mấy tác dụng trong cách xịt nước hoa nam sao cho lưu hương lâu dài và thanh khiết nhất. Thay vào đó, hãy ghi nhớ những điểm “vàng” trên cơ thể khi xịt nước hoa nam, chúng sẽ giúp bạn giữ được hương thơm lâu nhất có thể và luôn cảm thấy tươi mới, ấn tượng.

Thứ ba, xịt nước hoa vào các điểm mạch như cổ hoặc cổ tay trong. Đây được coi là những vùng “nhạy cảm” có thể dẫn hương thơm nước hoa đi khắp cơ thể thông qua các hoạt động vận động của bạn trong ngày. Đây cũng chính là cách xịt nước hoa nam thơm lâu được các quý ông áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Thứ tư, nhớ giữ chai nước hoa cách điểm xịt từ 7 – 15 cm. Đó được coi là khoảng cách lý tưởng để cơ thể kịp lưu lại hương nước hoa và lưu hương được lâu nhất. Đừng xịt quá gần, hương nước hoa sẽ hơi nặng nề chứ không giữ được mùi hương thanh khiết vốn có của nó. Việc làm đó cũng sẽ mang lại tác dụng ngược, thay vì cuốn hút người đối diện, chúng sẽ mang tới cảm giác khó chịu và khá nặng nề.

Một lưu ý nữa dành cho bạn trong cách xịt nước hoa nam là không nên sử dụng nhiều quá, thông thường chỉ cần từ 2 đến 4 tia là hợp lý nhất. Chúng vừa đủ để cơ thể của bạn lưu giữ hương thơm, vừa làm thanh khiết được hương nước hoa trên cơ thể của bạn.

Thứ năm, tránh chà nước hoa trên da sau khi xịt. Thao tác quen tay này được khá nhiều người áp dụng nhưng thực chất, chúng chẳng hề có tác dụng khiến cho hương thơm được lưu giữ lâu hơn trên cơ thể. Thay vào đó, chỉ cần xịt đúng điểm vàng với một lượng nước hoa nhất định, bạn sẽ đạt được mong muốn của mình. Trường hợp nước hoa phai dần, bạn có thể xịt lại thêm một lần nữa trên cổ tay, hương nước hoa tươi mới sẽ giúp bạn tự tin và dễ dàng tỏa sáng hơn rất nhiều.

Những chia sẻ về cách xịt nước hoa nam đúng chuẩn trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin và nổi bật trong công việc cũng như trong cuộc sống. Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về thế giới thời trang nam và phong cách quý ông, hãy dõi theo các bài viết mới nhất của chúng tôi trên thegioidonam.com nhé!

Trả lời

*