Các mẫu giày nam Converse không hề xa lạ với người dùng. Sự phổ biến và ứng dụng rộng rãi của chúng là minh chứng rõ ràng nhất về ngôi vị đứng đầu trong cuộc chạy đua giữa các thương hiệu giày nam nổi tiếng. Quen thuộc là vậy nhưng câu chuyện về các mẫu giày thể thao nam Converse làm sao để đến được với đông đảo người dùng đến vậy thì không phải ai cũng nắm rõ. Nếu như bạn cũng tò mò về sự ra đời và trưởng thành của thương hiệu giày nam “quốc dân” này, hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Giày nam Converse từ thuở … “khai thiên lập địa”

Thương hiệu giày nam Converse có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời hơn rất nhiều so với những đôi giày hàng hiệu như Adidas hay Nike. Converse được thành lập vào tháng 2/1908 bởi Marquis Mills Converse tại thành phố Malden, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Sản phẩm đầu tiên mà Converse giới thiệu tới người dùng chính là những đôi giày bóng rổ. Từ khởi nguyên đó, những mẫu giày Converse đã phát triển thêm các dòng sản phẩm mới và giữ vững sức hút mạnh mẽ của mình sau gần 110 năm kể từ ngày thành lập.

Tuy sở hữu những thiết kế đơn giản nhưng các mẫu giày thể thao nam Converse đã thực sự tạo nên kỳ tích khi nhanh chóng được đón nhận bởi đông đảo người tiêu dùng Mỹ. Với dòng sản phẩm Converse All Star, thương hiệu giày nam này từng được lựa chọn là mẫu giày được sử dụng trong những cuộc thi đấu bóng rổ ở Mỹ trong thời điểm đó. Đó cũng là một trong những khởi nguyên để đưa các sản phẩm của thương hiệu này đến gần hơn với người dùng và có sức lan tỏa rộng rãi đến thế!

Có thể thương hiệu giày nam Converse đã trở nên quá quen thuộc với người dùng nhưng sự thật thì ít ai biết rằng, chúng là công ty con chịu sự quản lý của hãng thể thao số 1 thế giới – Nike. Điều đó xảy ra vào những năm 1970, khi Converse phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt trước sự ra đời của  Puma và Adidas. Không những phải san sẻ một phần thị trường thể thao, Converse còn phải chịu áp lực khi các hãng giày khác liên tiếp sản xuất ra các mẫu giày mới và hợp thời hơn.

Điều đó đã khiến cho thương hiệu này bị tuột dốc và bị đẩy vào cuộc chơi loại trừ những kẻ yếu. Và điều gì đến cũng phải đến, vào tháng 7/2003, Nike đã sử dụng số tiền là  309 triệu USD để chính thức mua lại thương hiệu giày nam Converse. Dưới sự phát triển của Nike, các mẫu giày Converse dường như được hồi sinh và lấy lại sự yêu thích của khách hàng vào thập kỷ đó.

Khác với chiến lược phát triển của công ty mẹ, thương hiệu giày thể thao nam Converse sở hữu một hướng đi riêng, đó chính là đánh mạnh vào phân khúc giày tầm trung và hướng tới giới trẻ năng động và cá tính trên toàn thế giới. Bằng con đường riêng này, Converse đã nhanh chóng trở thành thương hiệu giày thể thao nam tiêu biểu trong các sản phẩm thời trang đường phố cho tới thời điểm hiện tại.

Giày nam Converse đã chinh phục người dùng bằng cách nào?

Cho tới thời điểm hiện tại, trào lưu mang giày nam Converse đã không còn quá xa lạ với các bạn trẻ. Sự thoải mái, tiện lợi và nét cá tính mà chúng mang lại chính là những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của dòng sản phẩm thời trang này. Tuy chỉ nằm trong phân khúc giày bình dân, nhưng việc bỏ quên cái tên Converse trong bộ tứ Adidas – Nike – Vans thì đó quả là một điều thiếu sót.

Nếu như Adidas và Nike là những cái tên được nhắc tới đầu tiên trong cuộc chạy đua giày thể thao hàng hiệu thì Converse lại chính là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất. Sự vượt trội về giá cả cùng những thiết kế trẻ trung, cá tính luôn mang tới sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ với người dùng. Hơi hướng unisex đã mở ra cho thương hiệu này một con đường phát triển riêng không thể nào trộn lẫn với bất cứ một sản phẩm nào khác. Đó cũng chính là yếu tố khiến cho các mẫu giày thể thao nam Converse có thể chinh phục một cách hoàn toàn người tiêu dùng trong đó có cả nam và nữ giới.

Câu chuyện về thương hiệu giày nam Converse còn ẩn chứa muôn vàn điều thú vị khác. Thegioidonam.com hy vọng sẽ có dịp được chia sẻ với bạn đọc trong các bài viết sắp tới! Hẹn gặp lại!

Trả lời

*

1 comments