Có bao giờ bạn thử tìm hiểu xem những chiếc đồng hồ hàng hiệu bạn đeo trên tay được cấu thành từ những bộ phận nào chưa? Những kiến thức đó sẽ trở nên vô cùng hữu ích mỗi khi “anh bạn” của bạn chẳng may gặp vấn đề. Để không xảy ra trường hợp đó, những thông tin về phụ kiện đồng hồ đeo tay dưới đây sẽ là cập nhật hữu ích mà bạn không thể nào bỏ lỡ.

Bộ máy – “Trái tim” cả những mẫu đồng hồ đeo tay

Có lẽ bộ máy chính là chi tiết quan trọng và có giá trị cao nhất trong mỗi chiếc đồng hồ đeo tay. Bộ máy của đồng hồ được chia ra làm hai loại phổ biến là máy cơ (automatic) và máy quartz (máy chạy pin). Nếu chẳng may bộ máy của bạn gặp các vấn đề về lỗi bộ đếm hay vận hành kém ổn định thì rất có thể bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản kha khá để có thể thay thế món phụ kiện đồng hồ đeo tay này rồi.

Hiện nay, những cỗ máy cao cấp được các ông lớn tin tưởng sử dụng thường đến từ Thụy Sỹ. Với chất lượng swiss made tiêu chuẩn quốc tế cùng sự xuất hiện của nhà máy ETA sản xuất linh phụ kiện hàng đầu, bạn hoàn toàn có thể an tâm với lựa chọn phụ kiện đồng hồ đeo tay này. Tuy mức giá hơi đắt đỏ một chút nhưng chất lượng và độ bền bỉ mà những cỗ máy này mang lại chắc chắn sẽ mang  tới bạn sự hài lòng đến trọn vẹn.

Một lựa chọn nữa dành cho bạn khi phải thay thế bộ máy đó chính là những “trái tim” Miyota của Nhật Bản. Phương án này vừa giúp bạn tối ưu được chi phí, vừa có được những chuyển động ổn định và bền bỉ trong chiếc đồng hồ của mình. Hãy lưu ý tới gợi ý này để sẵn sàng xử lý khi xảy ra trường hợp hư hỏng hay trục trặc về bộ máy bạn nhé!

Mặt kính – Phụ kiện đồng hồ đeo tay dễ hư hỏng do va chạm

Mặt kính chính là lớp dung nhan khá hoàn hảo để bảo vệ đồng hồ tránh khỏi sự vỡ vụn và va đập mạnh trong quá trình sử dụng. Tuy có độ bền chắc khá cao nhưng chúng cũng không thể nào có thể chống lại hết tất cả những tác động trong môi trường bên ngoài, đặc biệt là với những người hay vận động, di chuyển và yêu thích các môn thể thao mạo hiểm. Do đó mà món phụ kiện đồng hồ đeo tay này cũng là một trong những chi tiết thường được người dùng thay thế khá nhiều trong quá trình sử dụng.

Ngoài nguyên nhân bị vỡ nứt sau va đập, có một số người dùng khác quyết định thay mặt kính ngay sau khi xuất hiện vết trầy xước để đảm bảo tính thẩm mỹ của các sản phẩm đồng hồ hàng hiệu. Với lựa chọn thay thế này, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý cho bạn như sau: Loại kính khoáng, kính cứng, kính tráng Sapphire và kính Sapphire.

Mỗi loại mặt kính phụ kiện đồng hồ đeo tay sẽ có khả năng chịu lực và chống xước khác nhau cũng như có sự phù hợp với cỗ máy thời gian nhất định. Tuy nhiên, loại kính có độ bền bỉ và khả năng chống xước vượt trội nhất so với tất cả các dòng khác chính là kính Sapphire glass hoặc Sapphire crystal. Chúng thường được trang bị ở những mẫu đồng hồ cao cấp và  có khả năng chống xước gần như hoàn hảo. Hãy sử dụng chúng để bảo vệ chiếc đồng hồ của mình bạn nhé!

Dây đeo – Phụ kiện đồng hồ đeo tay cần được thay thế định kỳ

Một trong những món phụ kiện đồng hồ đeo tay cần phải được thay thế định kỳ đó chính là dây đeo (đặc biệt là những mẫu đồng hồ dây da). Trải qua quá trình sử dụng lâu dài, ảnh hưởng của tác nhân môi trường, mồ hôi được toát ra từ cổ tay, tất cả sẽ khiến cho dây da bị bào mòn dần theo thời gian và bị đổi màu. Điều đó thường khiến cho chúng mất đi tính thẩm mỹ và sang trọng ngay từ ban đầu. Đó là lúc bạn cần phải thay thế chúng, dù là đồng hồ dây da hay dây kim loại.

Để được hỗ trợ thay thế các sản phẩm phụ kiện đồng hồ đeo tay hàng chính hãng và chất lượng nhất, hãy tới các cơ sở chuyên cung cấp linh, phụ kiện đồng hồ uy tín hiện nay. Họ sẽ giúp bạn xử lý những trường hợp trục trặc trên một cách an toàn, trách nhiệm và đáng tin cậy nhất.

Trả lời

*